GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Bình Định

Email:  binhdinh-thcsanduc@edu.viettel.vn

Điện thoại: 02563570525

 

              Trường THCS Ân Đức được thành lập theo Quyết định số 1098/ QĐ- UBND ngày 10/7/ 2009 của Chủ tịch UBND Huyện Hoài Ân. Trường  ở vị trí trung tâm xã, tọa lạc tại thôn Đức Long, xã Ân Đức huyện Hoài Ân, với một cơ ngơi khang trang, đủ để đáp ứng nhu cầu học tập cho số học sinh cấpTHCS trên địa bàn. Sự ra đời của ngôi trường mới trên quê hương Ân Đức giàu truyền thống hiếu học đã mở ra nhiều cơ hội và triển vọng cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

            Tiền thân của trường THCS Ân Đức là trường cấp I-II Ân Đức. Năm học 1977- 1978 trường khai giảng khóa đầu tiên. Thầy Nguyễn Kim Dũng làm Hiệu trưởng, các cô Hồ Thị Liên Ba, Trương Thị Điệt làm Phó hiệu trưởng. Đến năm học 1982-1983 thầy Giang Trung làm hiệu trưởng, thầy Nguyễn Tấn Công và sau đó là thầy Nguyễn Thanh Việt làm Phó hiệu trưởng. Năm học 1986-1987 thầy Nguyễn Mạnh Tín được điều động về làm hiệu trưởng. Từ năm học 1987-1988 thầy Võ Dương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng và các thầy, cô  Vương Thị Minh Anh, Trần Văn Thơm làm Phó hiệu trưởng.

           Những năm sau đó, do yêu cầu thực tế của ngành giáo dục, trường nhiều lần được tách và sáp nhập với các đơn vị khác. Năm học 1991-1992 tách số học sinh cấp THCS của trường nhập vào trường THCS Tăng Bạt Hổ. Năm học 1992-1993 lại chuyển số học sinh Ân Đức về học trường THPT Hoài Ân. Đến năm học 2009-2010 tách  số học sinh cấp THCS của trường THPT Hoài Ân để thành lập trường THCS Ân Đức. Qui mô ban đầu của trường có 747 học sinh, biên chế thành 18 lớp, với 33 CB- GV; cô Lê Thị Thu Hoài làm Hiệu trưởng, thầy Lữ Duy Thành làm Phó hiệu trưởng. Năm 2013, do yêu cầu công tác của ngành, thầy Hồ Gia Hưng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, thầy Lữ Duy Thành làm Phó hiệu trưởng.

            Đến nay, nhà trường đã ổn định được nề nếp dạy và học; từng bước củng cố và xây dựng cơ sở vật chất; xây dựng đội ngũ chuẩn về trình độ đào tạo, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Cùng với sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, của ngành GD&ĐT, của Đảng ủy, UBND, với những cố gắng và nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THCS Ân Đức, năm học 2012-2013 trường đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia lần thứ I. Đặc biệt, bước đầu trường đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu của một đơn vị giáo dục có chất lượng, duy trì ổn định và bền vững các phong trào mũi nhọn. Hàng năm nhà trường giữ ổn định chất lượng học sinh giỏi, số học sinh đạt giải các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh và hàng chục học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh trong các kì thi giải toán bằng máy tính cầm tay, Olympic Tiếng Anh, Violympic, HKPĐ... Về phía giáo viên có 15 giáo viên đạt GVDG cấp huyện, 01 GVDG cấp tỉnh, có 11 SKKN đạt giải cấp huyện và 02 SKKN đạt giải cấp tỉnh... với thành tích nêu trên nhà trường đã trở thành một trong những đơn vị có phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục Hoài Ân. Năm 2016 trường đã được Sở GD&ĐT Bình Định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ III (cấp độ cao nhất). Năm 2017 trường tiếp tục được UBND tỉnh Bình Định công nhận đạt chuẩn quốc gia lần thứ II.

           Tầm nhìn của nhà trường đến năm 2020 là trở thành một trong số các trường tốp đầu của huyện về môi trường học tập và chất lượng đào tạo dựa trên ba giá trị cơ bản được xây dựng là: Tình yêu thương, sự tôn trọng và khát vọng vươn lên nhằm thực hiện sứ mạng: Giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, kĩ năng hoàn thiện bản thân và thích ứng với yêu cầu cuộc sống trong một môi trường học tập tích cực, năng động, biết phấn đấu vì tương lai. Nhà trường đang tiếp tục duy trì ổn định và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia chu kỳ III.

                                                                                                        Ban giám hiệu Trường THCS Ân Đức